SBC

Stable Plan & Construction

บ้านพักอาศัย 2ชั้น Chon Buri

โครงการบ้านพักอาศัย คสล.2 ชั้น จ.ชลบุรี

รายละเอียดงาน

 • เจ้าของ  คุณวิลาวัณย์  
 • สถานที่ก่อสร้าง   ตำบล หนองปรือ อำเภอ บางละมุง จังหวัดชลบุรี 

ภาพรวมงาน

           ทางเจ้าของต้องการสร้างบ้านพักอาศัย 2 ชั้น 1หลัง สำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศเพื่อปล่อยเช่าและอยู่อาศัยเองเป็นบางโอกาส

 • การดำเนินงานโครงการนี้ทางเราเริ่มตั้งแต่การลงพื้นที่จริงเพื่อให้เห็นสภาพหน้างานจริง ระดับดินเดิมแนวท่อระบายน้ำ ทิศทางแดดลมฝน และเพื่อวิเคราะห์การจัดวางตัวอาคารและมุมมองของผู้สัญจรไปมา ต้องเป็นมุมมองที่ดีที่สุด ว่าคนที่ผ่านมาฝั่งซ้ายแลขวา เมื่องมองเข้ามาในที่ดินจะเห็นอะไรในพื้นที่นั้น 
 • งานออกแบบสถาปัตย์ ลูกค้าต้องการบ้านโมเดิร์น สไตล์ และเลือกใช้วัสดุไม้เข้ามาช่วยบางส่วนเพื่อให้งานดูมีความคลาสสิคขึ้น งานวางแปลน ทางลูกค้ามีไอเดียคร่าวๆอยู่แล้ว เราจึงเข้ามาเหลาไอเดียเพิ่ม และจัดฟังชั่นต่างๆใหม่เพื่อให้มันลงตัวมากขึ้น ตาม User ที่ใช้งานในบ้านหลังต่างๆ และความต้องการของลูกค้าที่ต้องการบ้านที่มีการออกแบบเน้นมุมมองเป็นหลัก นั่งอยู่ภายในห้องรับแขกมองมาที่ Pool จะเห็นอะไร รวมทั้งมุมมองภายนอก ต้องโอเคทุกมุมมอง สำหรับการออกแบบตัวอาคาร และ สวยทุกมุมมอง หมายถึง เมื่อมองหน็าบ้านให้เห็นอะไรที่ทำให้งานดูมีความหน้าสนใจ   

 

 • เนื่องจากอาคารอยู่ติดถนนรถวิ่งผ่านลูกค้ากังวลเรื่องของแรงสั่นสะเทือนของตัวตึกเวลารถวิ่ง ซึ่งเราได้ให้ทางวิศวกรออกแบบเป็นเสาเข็มเจาะเพื่อลดแรงสั่นสะเทือนได้ในระดับหนึ่ง เนื่องจากเสาเข็มเจาะนั้นสร้างโดยการหล่อทั้งแท่ง ต่างกับเสาเข็มตอกที่จะมีการjoinกันของเสา การสั่นของตัวตึกจึงมีน้อยกว่าเสาเข็มตอกมากและที่สำคัญเราได้ทำการออกแบบ Detail พิเศษไว้ เผื่อแผ่นพื้นสำเร็จมีการดิ้นที่เกิดจากแรงสั่นสะเทือนของรถที่สัญจรในวันข้างหน้าเพื่อกันปัญหาการรั่วซึมของตัวอาคารในอนาคต..
 • ปลวกที่นั่นเป็นอะไรที่ค่อนข้างดุมากเนื่องจากที่เราทำการสำรวจตรงที่ดินมีจอมปลวกรังใหญ่มาก การวางแนวท่อกันปลสกสำหรับบ้านหลังนี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากรวมทั้งบ้านหนังนี้มีบางส่วนที่เป็นวัสดุไม้ ไม้จึงต้องเลือกใช้เป็นไม้สักและผนังส่วนที่เป็นไม้ การวางโครงเคร่าไม้ต้องมีการป้องกันที่ดีเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต

  โจทย์สำคัญงานโครงสร้างกับความต้องการ

 • ลูกค้าต้องการห้องรับแขกและห้องทานข้าว แบบไม่มีเสากลางมาคั่น งานวิศวกรรมโครงสร้างนั้นค่อนข้างท้าทาย เพราะระยะตัวบ้านที่ไม่มีคานรับนั้นยาว8 เมตร เมื่อลูกค้าต้องการทางเราจึงออกแบบโครงสร้างแบบ Transfer Beam วิ่งยาวแบบไม่มีเสา แต่จะทำให้ความลึกของคานมากขึ้น การเผื่อระยะต่างๆจะเผื่อมากไม่ได้ เพราะจะทำให้ระยะ Floor To Floor สูงเกินไป และมีผลกับการเคลียร์ลูกตั้งลูกนอนบันได ซึ่งทั้งหมดต้องผ่านการออกแบบดีเทลดีไซน์อย่างละเอียด เพื่อให้ลูกค้าได้บ้านที่ตรงความต้องการและการออกแบบ Detail ให้ดีที่สุด

          ระยะร่น

 • เนื่องจากความต้องการสรา้งเต้มพื้นที่และเหลือให้น้อยที่สุดเราเองจึงต้องวาง Layout บ้านให้เต็มพื้นที่มากที่สุด โดยให้คงความถูกต้องตามกฏกระทรวงไว้ เพียงแต่บางจุดลูกค้า ต้องการจริงๆ และที่ดินด้านข้างเป็นบ้านพี่สาวจึงไม่ค่อยน่าห่วงเท่าไหร่ขั้นตอนการทำแบบจึงต้องทำแบบ2ชุด โดยคงรูปแบบดครงภายนอกคงเดิมและปรับแบบในส่วนของ Detail ให้น้อยที่สุด

 

 

 • งานออกแบบอะไรซักอย่าง เราต้องคิดเพื่อคนๆนั้น เพื่อความต้องการของคนๆนั้น เราไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้คน100คนชอบ แต่เราออกแบบมาเพื่อคน 1 คนที่ต้องการสิ่งๆนั้นชอบแล้วเค้าแฮปปี้ เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเราประสบความสำเร็จแล้ว"
 • ระยะเวลาทำงานออกแบบ  30 วัน 
 • การปรับแก้แบบ : 3 ครั้ง

รับเขียนแบบบ้าน ออกแบบบ้าน รับเหมาก่อสร้าง โดยทีมงานมืออาชีพ

 

 

 

ขั้นตอนดำเนินการออกแบบ

1

ขั้นตอน

สอบถามรายละเอียดได้ที่ Line ID : คลิ๊กตามลิงค์ หรือที่เบอร์โทร: 090-7970002 กิตติ์

 

2

ขั้นตอน

แจ้งลักษณะความต้องการว่าจ้างแบบที่ท่านต้องการ พร้อมส่งข้อมูลที่ท่านต้องการคร่าวๆมาให้เรา

 

3

ขั้นตอน

ทางเราจัดทำใบเสนอราคา ขอบเขตงาน แผนงาน ส่งให้ท่าน เพื่อประกอบการพิจารณาว่าจ้าง.

  

4

ขั้นตอน

หากไม่ติดเรื่องราคา ค่าบริการ นัดคุยรายละเอียด ณ.ที่ดิน เพื่อเก็บข้อมูลการออกแบบ พร้อมแนะนำข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

 

5

ขั้นตอน

นัดเซ็นต์สัญญาว่าจ้าง เริ่มดำเนินงาน วางแผนงานออกแบบและระยะเวลาการทำงาน 

 

6

ขั้นตอน

ดำเนินงานออกแบบ,จัดทำแบบยื่นขออนุญาตก่อสร้าง พร้อมจัดทำรายการคำนวณโครงสร้าง , BOQ เอกสารอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

 

7

ขั้นตอน

ส่งมอบงานทั้งหมดให้เจ้าของโครงการพร้อมทั้งดำเนินการยื่นขออนุญาตตลอดจนได้รับใบอนุญาตก่อสร้างจากทางราชการ

            

                    Check อัตราค่าบริการได้ที่นี่

       

 

       เพิ่มเพื่อนไลน์ Click

 

        Tel.0907970002